กระทรวงเเรงงาน ฝึกอาชีพออนไลน์ ร่วมสู้โควิด-19

Ministry of Labour, Kingdom of Thailand กระทรวงแรงงาน โดย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เชิญชวนประชาชน ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19 ฝึกอาชีพผ่านออนไลน์ จัดกว่า 10 อาชีพ อยู่ที่ไหนก็ฝึกได้ เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (www.dsd.go.th) คลิกเลือก “ฝึกทักษะออนไลน์” (Online Training) หรือ http://eit.dsd.go.th/dsdtraining.php มีสาขาอาชีพให้เลือกครอบคลุมทั้งด้านงานช่างและงานบริการ เช่น ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ช่างซ่อมรถยนต์ ช่างเชื่อมไฟฟ้า ช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือ ช่างซ่อมเครื่องรับโทรทัศน์ การตรวจซ่อมโน้ตบุ๊กและไมโครคอมพิวเตอร์ ช่างขับรถยก ช่างเครื่องปรับอากาศ ช่างไฟฟ้าภายในอาคาร ช่างพ่นสีรถยนต์ การประกอบอาหาร และอาชีพอิสระ

นอกจากนี้ยังมีบริการฝึกอบรมภาษาต่างประเทศ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ซึ่งจะถ่ายทอดความรู้โดยวิทยากรที่มีความเชี่ยวชาญในแต่ละสาขา

เป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ประชาชนที่ต้องพักอาศัยอยู่ในที่พัก ซึ่งเป็นการพัฒนาทักษะตนเอง เป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เรียนรู้ได้ไม่จำกัดเวลา สามารถเข้าฝึกอบรมได้ทุกหลักสูตร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 4 หรือ กองสื่อสารองค์กร กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน 0 2245 4035

ที่มา https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/27759

ขอบคุณเพจ

Ministry of Labour, Kingdom of Thailand กระทรวงแรงงาน โดย กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน เชิญชวนประชาชน ร่วมฝ่าวิกฤตโควิด-19…

โพสต์โดย ETDA Thailand เมื่อ วันอังคารที่ 24 มีนาคม 2020

 6,655 total views,  9 views today